Trang chủ Tin tức và sự kiện Bản tin y tế Bệnh viện Y Dược cổ truyền tỉnh Vĩnh Phúc khai giảng lớp đào tạo chuyên đề “Phương pháp tác động cột sống”

Bệnh viện Y Dược cổ truyền tỉnh Vĩnh Phúc khai giảng lớp đào tạo chuyên đề “Phương pháp tác động cột sống”

Getting your Trinity Audio player ready...

Nhằm kịp thời cập nhật kiến thức về phương pháp tác động cột sống và áp dụng hiệu quả trong điều trị cho người bệnh tại Bệnh viện. Ngày 06/5/2024, Bệnh viện Y dược cổ truyền tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức khai giảng lớp đào tạo chuyên đề “Phương pháp tác động cột sống”. Lớp đào tạo dự kiến diễn ra từ ngày 06/5/2024 đến hết ngày 21/5/2024.

Tiến sỹ Lê Hồng Trung – Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại Hội nghị

Tham dự và chỉ đạo lớp đào tạo có: TS. Lê Hồng Trung – Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Y tế; Giảng viên Lương y Phạm Văn Tấn – Trưởng tổ môn TĐCS trường TCYD Tuệ Tĩnh, Chủ tịch hội Tác động cột sống Hà Nội. Tham dự lớp đào tạo còn có các đồng chí Trưởng các khoa Y học cổ truyền, Phục hồi chức năng các đơn vị Y tế trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc; Ban Giám đốc, trưởng các khoa phòng và 25 học viên thuộc Bệnh viện Y Dược cổ truyền tỉnh Vĩnh Phúc.

Khai giảng lớp tập huấn Đồng chí Trần Anh Tuấn – Giám đốc Bệnh viện Y Dược cổ truyền tỉnh Vĩnh Phúc đã giới thiệu về phương pháp tác động cột sống do Lương Y Nguyễn Tham Tán nghiên cứu và sáng lập đã trở thành phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc vô cùng độc đáo và sáng tạo. Với mong muốn sử dụng phương pháp tác động cột sống trong trong nâng cao chất lượng điều trị tại Bệnh viện, Đồng chí Giám đốc Bệnh viện đề nghị các đồng chí học viên tham gia học tập đầy đủ, nghiêm túc, tích cực trong các hoạt động tương tác, thực hành hiệu quả để đạt kết quả tốt nhất.

Phát biểu chỉ đạo tại lớp tập huấn TS. Lê Hồng Trung biểu dương tinh thần xây dựng, sáng tạo và đặc biệt phương pháp tác động cột sống rất phù hợp với chuyên ngành của Bệnh viện Y Dược cổ truyền.

Tại lớp tập huấn Lương y Phạm Văn Tấn đã truyền đạt cho học viên các chuyên đề về tác động cột sống chữa bệnh và chăm sóc sức khoẻ “Không dùng thuốc” và được hướng dẫn thực hành trực tiếp trên người bệnh.

Tác động cột sống là phương pháp chữa bệnh và chăm sóc sức khoẻ không dùng thuốc mà dùng phần mềm ở các đầu ngón tay của thầy thuốc lấy nhu thuật làm chủ đạo để thao tác trên hệ cột sống, xác định những điểm rối loạn liên quan đến các chứng bệnh nhằm giải tỏa những điểm rối loạn lập lại sự cân bằng cho cơ thể. Phương pháp này có khả năng chữa trị được nhiều chứng bệnh như: hô hấp, tuần hoàn, tiêu hóa, thần kinh, cơ – xương – khớp…. Điểm ưu việt của phương pháp “Tác động cột sống” là điều trị không dùng thuốc, không dụng cụ hỗ trợ, không gây đau cho người bệnh…

Ngô Trang-Khổng Dũng

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh

Một số hình ảnh lại buổi lễ khai giảng:

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trung tâm kiểm soát bệnh tật Tỉnh Vĩnh Phúc
© Copyright 2023 Trung tâm kiểm soát bệnh tật Vĩnh Phúc