Trang chủ Tin tức và sự kiện Bản tin y tế Hội nghị sơ kết công tác điều dưỡng 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Hội nghị sơ kết công tác điều dưỡng 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Getting your Trinity Audio player ready...

Chiều ngày 02/7/2024, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị sơ kết công tác điều dưỡng 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Đồng chí Phùng Thị Thu Hà – Phó Giám đốc Sở Y tế chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị còn có Trưởng các phòng chuyên môn thuộc Sở; chuyên viên phụ trách công tác điều dưỡng; Lãnh đạo phụ trách lĩnh vực điều dưỡng các đơn vị y tế thuộc Sở; Trưởng/ phó trưởng phòng điều dưỡng/ phòng Kế hoạch tổng hợp/ Kế hoạch nghiệp vụ các đơn vị y tế.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe Báo cáo tóm tắt sơ kết công tác điều dưỡng 6 tháng đầu năm 2024 và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Theo báo cáo, tổng số nhân lực làm công tác điều dưỡng tại các đơn vị y tế là 2.621 người (Điều dưỡng: 2037 người, hộ sinh: 308 người; kỹ thuật viên: 276 người). Trong 6 tháng đầu năm được sự quan tâm sát sao của lãnh đạo Sở Y tế, lãnh đạo các đơn vị, công tác điều dưỡng ngày càng được quan tâm và trú trọng, vai trò của người điều dưỡng ngày càng được ghi nhận và coi trọng. Đội ngũ quản lý điều dưỡng có kinh nghiệm, có năng lực và tinh thần trách nhiệm trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Chất lượng chăm sóc người bệnh của điều dưỡng ngày càng tiến bộ, nhiều hoạt động hướng tới người bệnh được triển khai. Trình độ chuyên môn của điều dưỡng ngày càng cao góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh và hiệu quả điều trị. Kỹ năng giao tiếp, ứng xử của điều dưỡng ngày càng được nâng lên, những phản hồi tốt của người bệnh về công tác chăm sóc người bệnh ngày càng tăng. Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động chăm sóc người bệnh được triển khai góp phần cải cách hành chính, nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh… Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác điều dưỡng còn gặp một số khó khăn như: Công tác tuyên truyền giáo dục sức khoẻ, tư vấn về chăm sóc chưa đầy đủ, thường xuyên; Thu nhập trung bình hàng tháng của điều dưỡng còn thấp so với các đối tượng khác trong ngành y tế…. Hội nghị cũng đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm cần triển khai thực hiện trong thời gian tới: Tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện các hoạt động chăm sóc người bệnh; Nâng cao năng lực chuyên môn, kỹ năng giao tiếp ứng xử, NCKH cho điều dưỡng hướng tới sự hài lòng của người bệnh…..

Hội nghị được nghe 4 bài tham luận của các đơn vị: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc với nội dung “Công tác điều dưỡng tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc”; Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên với nội dung Cán bộ nhân viên Bệnh viện quyết tâm “ Đổi mới kỹ năng giao tiếp, ứng xử, tinh thần thái độ, tiếp đón, phục vụ người bệnh của điều dưỡng”; Bệnh viện Sản Nhi tham luận nội dung “Tăng cường công tác tự kiểm tra, giám sát trong hoạt động điều dưỡng”; Trung tâm Y tế huyện Lập Thạch với nội dung “Kinh nghiệm triển khai và duy trì 5S tại Trung tâm”. Bên cạnh đó các đại biểu cùng nhau trao đổi, thảo luận, làm rõ hơn các thực trạng, khó khăn, vướng mắc tại các đơn vị và đưa ra các giải pháp tháo gỡ để nâng cao chất lượng điều dưỡng tại đơn vị.

Kết luận hội nghị đồng chí Phùng Thị Thu Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc ghi nhận và đánh giá cao kết quả đã đạt được của đội ngũ điều dưỡng trong thời gian qua. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới, đội ngũ điều dưỡng tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác chuyên môn, nâng cao kỹ năng ứng xử, giao tiếp với người bệnh, người nhà người bệnh. Các đơn vị cần xây dựng kế hoạch chuẩn hóa lại các quy trình điều dưỡng tại đơn vị. Tăng cường công tác đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiên cứu khoa học, tăng cường công tác thông tin truyền thông tại đơn vị góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Ngô Trang, Khổng Dũng – Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trung tâm kiểm soát bệnh tật Tỉnh Vĩnh Phúc
© Copyright 2023 Trung tâm kiểm soát bệnh tật Vĩnh Phúc