Trang chủ Kiểm soát bệnh tật Bệnh nghề nghiệp Khám phát hiện bệnh nghề nghiệp cho người lao động

Khám phát hiện bệnh nghề nghiệp cho người lao động

Getting your Trinity Audio player ready...

Ngày 21,22/4/2023, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đã phối hợp với công ty cổ phần Viglacera Thăng Long tiến hành khám phát hiện bệnh nghề nghiệp cho 150 công  nhân. Đây là một công việc được diễn ra thường niên hàng năm nhằm bảo vệ quyền lợi cho người lao động cũng như đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp như: Giảm chi phí khám chữa bệnh cho người lao động; nâng cao năng suất lao động, chất lượng lao động; hạn chế rủi ro tai nạn lao động; tạo uy tín cho doanh nghiệp, tăng sức hút với nguồn lao động.

Dự  kiến trong tháng 5 năm 2023 là Tháng hành động Quốc gia về an toàn lao động – PCCN, Tháng Công nhân, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tiếp tục phối kết hợp với các cơ sở sử dụng người lao động trên địa bàn tỉnh khám phát hiện bệnh nghề nghiệp, như: Công ty TNHH CDL, công ty TNHH Adrem Vi na, công ty cổ phần TTC, công ty cổ phần ô tô Trường Hải, …. Trong năm 2023 Trung tâm Kiểm soát bệnh tật dự kiến tổ chức khám phát hiện và tư vấn bệnh nghề nghiệp cho trên 1800 công nhân và phát hiện các trường hợp nghi mắc bệnh nghề nghiệp.

Bệnh nghề nghiệp phát sinh do điều kiện lao động có hại của nghề nghiệp tác động tới người lao động. Bệnh xảy ra cấp tính hoặc từ từ. Một số bệnh nghề nghiệp không chữa khỏi và để lại di chứng. Bệnh nghề nghiệp có thể phòng tránh được. Do vậy, việc khám sức khỏe phát hiện bệnh nghề nghiệp là việc làm cần thiết phải

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Trung tâm kiểm soát bệnh tật Tỉnh Vĩnh Phúc
© Copyright 2023 Trung tâm kiểm soát bệnh tật Vĩnh Phúc