Trang chủ Tin tức và sự kiện Ngành Y tế tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức chương trình “Lễ hội giọt hồng – Hiến máu tình nguyện ngành Y tế  tỉnh Vĩnh Phúc năm 2024”

Ngành Y tế tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức chương trình “Lễ hội giọt hồng – Hiến máu tình nguyện ngành Y tế  tỉnh Vĩnh Phúc năm 2024”

Getting your Trinity Audio player ready...

Sáng ngày 24/6/2024 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Sở Y tế Tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức khai mạc Chương trình “Lễ hội giọt hồng – Hiến máu tình nguyện ngành Y tế tỉnh Vĩnh Phúc năm 2024”, với thông điệp Cán bộ ngành Y tế Vĩnh Phúc Hiến máu an toàn”; “Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”; “ Blue trắng – trái tim hồng”.

Tham dự Lễ Khai mạc có Bà Phùng Thị Thu Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế; ông Trần Phú Phương, UVBCH TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc, Phó trưởng ban vận động tỉnh Vĩnh Phúc; ông Đào Trọng Hiếu, Giám đốc Trung tâm Hiến máu và Văn phòng Hội chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc; bà Hà Thị Nhung, Phó Giám đốc Trung tâm hiến máu và Văn phòng Hội chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc; lãnh đạo Sở Y tế và Công đoàn ngành Y tế tỉnh; lãnh đạo các phòng thuộc Sở Y tế; lãnh đạo các đơn vị Y tế trực thuộc Sở Y tế, các cơ sở y tế tư nhân; các tình nguyện viên của Viện huyết học truyền máu Trung ương, Hội chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc; thành viên Ban Chỉ đạo Hiến máu của ngành Y tế Vĩnh Phúc và sự có mặt của hơn 1300 công chức, viên chức, người lao động ngành y tế tham gia hiến máu.

Phát biểu khai mạc chương trình, đồng chí Phùng Thị Thu Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết: “Trong thời gian vừa qua, ngoài nhiệm vụ chính là chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho người dân, ngành Y tế còn tổ chức các hoạt động thiện nguyện như khám chữa bệnh miễn phí, trao tặng phần quà cho các bệnh nhận có hoàn cảnh khó khăn, hiến máu tình nguyện… Trong đó, phong trào hiến máu tình nguyện trở thành ngày hội thường niên của Ngành Y tế và luôn nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ của cán bộ, nhân viên y tế và cộng đồng. Mỗi năm, ngành Y tế Vĩnh Phúc vận động hiến máu từ cán bộ, viên chức và người lao động các đơn vị Y tế đạt trung bình trên 800 đơn vị máu, nhiều tập thể và cá nhân dược Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Vĩnh Phúc biểu dương, khen thưởng. Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp, là hành động nhân đạo cao cả. Mỗi  giọt máu được hiến tặng không chỉ cứu sống một con người mà còn là biểu hiện của tình yêu thương, trách nhiệm và sự đồng cảm với những mành đời khó khăn, lòng yêu thương đồng loại “Một người vì mọi người”. Những giọt máu cho đi đồng nghĩa với việc trao niềm hi vọng được sống và tiếp thêm sức mạnh cho nhiều bệnh nhân đang nằm chờ giữa sự sống và cái chết”.

Chương trình hiến máu tình nguyện năm nay với thông điệp Cán bộ ngành Y tế Vĩnh Phúc Hiến máu an toàn nhằm mục đích nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động về ý nghĩa của hành động hiến máu cứu người và an toàn truyền máu. Qua đó, truyền tải thông điệp, hình ảnh cao đẹp của những người cán bộ y tế sẵn sàng hiến máu cứu người, đồng thời, lan tỏa đến các tổ chức, cơ quan, đơn vị, người dân có nhận thức đầy đủ về hiến máu tình nguyện qua đó góp phần tuyên truyền, đẩy mạnh phong trào hiến máu tình nguyện hàng năm của ngành, của tỉnh để không xảy ra tình trạng thiếu máu tại các bệnh viện, góp phần đáp ứng nhu cầu máu trong cấp cứu, điều trị cho người bệnh.

Ngay sau Lễ khai mạc, hoạt động hiến máu tình nguyện đã diễn ra với tinh thần vui vẻ, phấn khởi của cán bộ ngành Y tế. Tại các điểm đăng ký hiến máu, cán bộ, nhân viên y tế tham gia hiến máu thực hiện quét mã QR do ban tổ chức cung cấp, điền thông tin cá nhân hoàn thành bước đăng ký một cách nhanh chóng, thuận tiện giúp tiết kiệm đáng kể thời gian khi tham gia hiến máu. Với hơn 1300 người là cán bộ ngành Y tế đến từ các đơn vị trực thuộc Sở Y tế và các phòng khám đa khoa tư nhân và hơn 60 người là cán bộ đại diện ngân hàng ViettinBank và Vietcombank trên địa bàn đã đăng ký tham gia hiến máu, chương trình dự kiến thu hơn 800 đơn vị máu, hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch của Ban Chỉ đạo Vận động hiến màu tình nguyện giao cho ngành Y tế./.

Đỗ Toản, Khổng Dũng, Ngọc Mai – Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trung tâm kiểm soát bệnh tật Tỉnh Vĩnh Phúc
© Copyright 2023 Trung tâm kiểm soát bệnh tật Vĩnh Phúc