Trang chủ Tin tức và sự kiện Bản tin y tế Tác hại của thuốc lá điện tử và thuốc lá nung nóng.

Tác hại của thuốc lá điện tử và thuốc lá nung nóng.

Getting your Trinity Audio player ready...

Thuốc lá điện tử và thuốc lá nung nóng – những sản phẩm được quảng cáo với nhiều lời hứa hẹn về sự an toàn và hiện đại, đang dần trở nên phổ biến, đặc biệt là giới trẻ. Tuy nhiên, đằng sau vẻ ngoài sành điệu và tiện lợi ấy là những mối nguy hại tiềm ẩn cho sức khỏe mà ít người biết đến.

Vậy, sự thật về thuốc lá điện tử và thuốc lá nung nóng là gì?

Sự thật là:

Thuốc lá điện tử và thuốc lá nung nóng không hề an toàn như nhiều người vẫn lầm tưởng. Chúng vẫn chứa nicotine – chất gây nghiện cao, cùng nhiều hóa chất độc hại khác như formaldehyde, benzene, gây ra nhiều bệnh nguy hiểm như: ung thư phổi, ung thư vòm họng, bệnh tim mạch, hô hấp, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, và thậm chí là ngộ độc ở trẻ em. Gây thương tích và tử vong do cháy, nổ thiết bị điện tử

Hơn nữa, thuốc lá điện tử và thuốc lá nung nóng còn là “cửa ngõ” tăng nguy cơ sử dụng thuốc lá điếu thông thường và các chất gây nghiện khác bao gồm cả ma túy.

Bên cạnh đó, thuốc lá điện tử và thuốc lá nung nóng còn gây ô nhiễm môi trường do khói thuốc thải ra các chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng.

Vì sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng, hãy nói KHÔNG với thuốc lá điện tử và thuốc lá nung nóng!

Tải bài truyền thanh để tuyên truyền rộng rãi tại đây:

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trung tâm kiểm soát bệnh tật Tỉnh Vĩnh Phúc
© Copyright 2023 Trung tâm kiểm soát bệnh tật Vĩnh Phúc