Trang chủ Kiểm soát bệnh tật Dân số - Sức khỏe sinh sản THAY ĐỔI TÂM LÝ, TÌNH CẢM TUỔI VỊ THÀNH NIÊN

THAY ĐỔI TÂM LÝ, TÌNH CẢM TUỔI VỊ THÀNH NIÊN

Getting your Trinity Audio player ready...

Ở độ tuổi vị thành niên, trẻ gặp phải rất nhiều thay đổi cả về cơ thể lẫn vấn đề tâm lý.

Luôn muốn tự khẳng định mình: Vị thành niên muốn được độc lập trong suy nghĩ và hành động, muốn thử sức mình và khám phá những cái mới để khẳng định mình là người lớn. Ở giai đoạn này thường xảy ra xung đột giữa một bên vị thành niên muốn được đối xử như người lớn trong khi cha mẹ vẫn coi các bạn là trẻ con.

Thích giao lưu bạn bè: Vị thành niên thích giao lưu với bạn bè cùng trang lứa và dễ dàng tâm sự, chia sẻ với bạn bè. Thích hội họp theo nhóm bạn, thích đi picnic, thích chơi bóng đá, thích sinh hoạt câu lạc bộ, xem phim hành động…

Ý thức về giới tính: Vị thành niên bắt đầu quan tâm rất nhiều đến bạn khác giới và những xúc cảm giới tính bắt đầu xuất hiện. Điều này khiến các bạn có ý thức về cơ thể mình, giới của mình; Có những rung cảm mới lạ trước người bạn khác giới.

Cảm xúc tình dục: Rung động và xúc cảm về giới tính sẽ nảy sinh tình yêu giữa nam và nữ. Thu hút, hấp dẫn nhau về tinh thần và tình cảm sẽ dẫn đến nhu cầu mong muốn gần gũi về thể xác. Sự hưng phấn, đam mê – xúc cảm tình dục sẽ nảy sinh. Đây là nhu cầu tự nhiên của con người khi bước vào tuổi dậy thì. Khi vị thành niên chưa đủ lý trí, chưa có kinh nghiệm có thể các bạn có những hành vi quá mức đối với bạn khác giới.

Sau đây là giới thiệu một số Hướng dẫn tổ chức hoạt động truyền thông nhóm nội dung: “Thay đổi tâm lý tình cảm tuổi vị thành niên”. Thông qua các hoạt động truyền thông để cung cấp thông tin và tạo cơ hội cho vị thành niên chia sẻ trao đổi nhằm giúp các em nêu được những thay đổi tâm lý ở tuổi dậy thì và hiểu rằng những thay đổi đó hoàn toàn bình thường; Có cách ứng xử phù hợp trước những vấn đề mà các em gặp phải trong mối quan hệ với cha mẹ, bạn bè, bạn khác giới.

.

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Chăm sóc sức khỏe phụ nữ trước khi mang thai

Getting your Trinity Audio player ready... Mang thai là niềm hạnh phúc...

“Vệ sinh kinh nguyệt” là gì?

Getting your Trinity Audio player ready... Trước đây độ tuổi bắt đầu...

Tình dục và quan hệ tình dục tuổi vị thành niên, thanh niên

Getting your Trinity Audio player ready... Một thực tế đáng buồn hiện...

Trung tâm kiểm soát bệnh tật Tỉnh Vĩnh Phúc
© Copyright 2023 Trung tâm kiểm soát bệnh tật Vĩnh Phúc