Trang chủ Tin tức và sự kiện Bản tin y tế Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Gặp mặt kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2023)

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Gặp mặt kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2023)

Getting your Trinity Audio player ready...

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023). Chiều ngày 26/7/2023, Ban Giám đốc, Ban chấp hành công đoàn Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã tổ chức buổi gặp mặt, thăm hỏi động viên 31 cán bộ viên chức, người lao động là con Liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, người nhiễm chất độc màu da cam của Trung tâm. Qua buổi gặp mặt đã trao tặng 31 suất quà tới các đối tượng với tổng trị giá 6.800.000đ.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Văn Trường – Bí thư Đảng bộ Bộ phận – Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh đã bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với công lao đóng góp của các gia đình Liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, người nhiễm chất độc màu da cam trong sự nghiệp đấu tranh và bảo vệ Tổ quốc, cũng như những đóng góp của các đồng chí là thân nhân của các đối tượng trên đối với sự nghiệp phát triển của Trung tâm và của ngành y tế tỉnh nhà; Đồng thời, đồng chí mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, nỗ lực vượt khó, giáo dục con em thi đua học tập, lao động sản xuất, góp phần vào sự phát triển của quê hương, đất nước.

Buổi gặp mặt là dịp để những cán bộ viên chức, công nhân viên của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh ôn lại truyền thống ngày Thương binh – Liệt sĩ, theo đó cách đây 76 năm, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký sắc lệnh số 20 ban hành chế độ hưu bổng, thương tật và tiền tuất tử sĩ. Người cũng đồng ý chọn ngày 27/7 hàng năm là “Ngày thương binh toàn quốc”, là dịp để đồng bào “tỏ lòng hiếu nghĩa bắc ái, tỏ lòng yêu mến thương binh”. Năm 1975, Đảng, Nhà nước đã quyết định đổi tên “Ngày thương binh toàn quốc” thành “Ngày Thương binh – Liệt sĩ”. Đồng thời, đây cũng là dịp để toàn thể cán bộ Trung tâm  bày tỏ lòng biết ơn, thể hiện tình cảm, trách nhiệm và truyền thống tốt đẹp đối với các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng. Qua đó cho thấy vai trò, trách nhiệm, sự vào cuộc tích cực của tập thể Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh trong công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, chăm sóc người có công với cách mạng.

PV – Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trung tâm kiểm soát bệnh tật Tỉnh Vĩnh Phúc
© Copyright 2023 Trung tâm kiểm soát bệnh tật Vĩnh Phúc